Ưu điểm của backlink báo chí chất lượng, ngành nghề phù hợp để dùng dịch vụ link báo?

Nói tới backlink thì backlink báo chí là một trong những backlink chất lượng luôn được đánh giá cao đối với những người làm SEO, bởi chính độ tin cậy và nguồn tin chính thống từ các trang báo điện tử. Vậy backlink báo chí là gì, loại backlink này có những ưu điểm nổi bật nào? Hãy tham khảo ngay bài viết này.

Backlink báo chí là gì?

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đang muốn đẩy mạnh chiến dịch SEO website theo từ khóa, fanpage, các kênh youtube, tiktok để nhiều người biết đến nhất trên các nền tảng không gian mạng để tìm kiếm lượng truy cập, khai thác tối đa nguồn khách hàng tiềm năng…Tuy nhiên làm thế nào đạt kết quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết cách. Sau đây chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng giải pháp đặt backlink trên báo chí giúp tăng lượng traffic.

Trong số 12 loại back;ink phổ biến nhất hiện nay đối với những người làm SEO backlink báo chí được đánh giá và sử dụng phổ biến hơn cả. Vậy, backlink báo chí là gì?

Backlink trên báo chí được hiểu là những liên kết được gắn trong bài viết theo các từ khóa liên quan trên báo hoặc trang tin tức có liên kết trỏ về website của khách hàng, các công ty doanh nghiệp.

Vì sao nên sử dụng Backlink Báo điện tử

Backlink trên Báo thường có những dạng nào?

        Backlink trên báo có 2 dạng là: Link Dofolow và Link NoFolow

Link Dofolow là: các thuộc tính rel mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ với rel=”dofollow”.

Link Nofolow là: ngược lại của Dofolow. NoFollow sẽ có tác dụng chặn các Spider quét của Google khi đặt link từ website của bạn đến các trang khác, còn

DoFollow thì ngược lại. Nghĩa là khi đặt rel = ‘dofollow’ trong thẻ <a rel=” “> thì Google sẽ tính thứ hạng của website bạn khi đặt link đến các trang khác. Và tất nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng đến Pagerank – thứ hạng trang web theo 2 chiều hướng:

Nếu bạn đặt backlink đến website có pagerank tốt thì website của bạn cũng sẽ được Google đánh giá cao.

Và ngược lại, nếu vì lý do nào đó mà đặt backlink đến các website xấu, có chứa mã độc… dần dần site của bạn cũng sẽ bị Google loại bỏ.

        Hoặc còn cách phân loại theo hình thức, nội dung như sau

Backlink báo sidebar

Backlink báo sidebar là một loại backlink luôn được đặt nằm tại cột bên phải của nội dung các bài viết trên trang báo điện tử. Loại link này, còn được gọi là textlink, được đặt với số lượng lớn backlink trỏ đến một từ khóa đích bất kỳ mà người viết mong muốn. Anchor text có thể là từ khóa thương hiệu hoặc từ khóa chính cần SEO tùy theo nhu cầu SEO của bạn. Loại backlink này có sẵn với số lượng lớn.

Backlink bài PR

Backlink báo PR được đặt trên các bài viết giới thiệu thương hiệu công ty, các loại sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, cơ sở kinh doanh, tổ chức do khách hàng làm chủ. Giá trị của các bài PR rất cao do chất lượng, mức uy tín và tăng độ tin tưởng cho khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ, sản phẩm. Ngoài ra, các backlink trên bài PR còn cung cấp một sức mạnh tổng thể cho các trang web và các từ khóa được đặt trong bài đối với những bài viết, chủ đề liên quan..

Ưu điểm của backlink báo chí chất lượng

báo chất lượng được Google đánh giá là uy tín, an toàn cho người sử dụng bởi: Chất lượng nội dung của báo điện tử vượt trội hơn rất nhiều so với những kênh thông tin khác. Các trang báo, tạp chí điện tử uy tín, có lượng độc giả khủng luôn được Google đánh giá cao và xếp hạng hàng đầu. Đó là lý do vì sao việc sử dụng dịch vụ Backlink trên các trang báo điện tử sẽ đem lại kết quả cao hơn so với các hình thức khác, được người làm SEO lựa chọn backlink báo chí. Đồng thời, các trang báo, báo điện tử đều được kiểm soát rất kỹ và có chế độ quản lý chặt chẽ, nhiều lớp, là điểm cộng cho backlink loại này trong thủ thuật làm SEO.

Với SEO hiện nay khi Google ngày càng cập nhật thuật toán thì chúng ta nên hạn chế những cách xây dựng backlink kiểu cũ đã không còn hiệu quả như trao đổi backlink quá mức hay nói cách khác chính là lạm dụng cách đặt backlink, anchortext không được tự nhiên – cố gắng nhồi nhét chèn backlink tùy tiện, không phù hợp, backlink tự động, backlink từ các trang thư viện kém chất lượng, backlink diễn đàn kém uy tín,… mà thay vào đó là các backlink đến từ nguồn uy tín như các trang báo điện tử lớn với nhiều traffic và cung cấp giá trị thực cho người dùng.

Page Rank cao có thể kéo traffic và Pagerank của website bạn lên theo: Những backlink từ các trang báo chất lượng, uy tín, thứ hạng cao được Google tin cậy và đánh giá cao sẽ giúp bạn thúc đẩy vị trí xếp hạng của từ khóa SEO nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đặc biệt với những ngành có tính chất cạnh tranh cao lại rất cần thiết, bởi việc dễ dàng tiếp cận người dùng, xu hướng người dùng…

Hơn nữa, việc có được backlink ở đầu báo có lượng truy cập cao, độ tương tác tốt, đặt ở những trang có cùng chủ đề, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, các tờ báo, tạp chí điện tử chuyên ngành sẽ giúp bạn có cơ hội kiếm được lượng tìm kiếm, truy cập và theo dõi về trang web của mình, đó có thể là nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua.

Có thể nói, việc sử dụng backlink báo chí tăng uy tín thương hiệu cho website của khách hang, đẩy mạnh thứ hạng các từ khóa theo nội dung trong bài gắn liên kết, giúp tăng độ uy tín với khách hang.

Một điều mà doanh nghiệp luôn tính toán khi đặt backlink báo chí chính là tiết kiệm được chi phí, thời gian so với việc bạn tự đi link mà vẫn kéo được lượng lớn khách hang về cho doanh nghiệp.

Đồng thời, backlink báo chí còn có thể đa dạng hóa referring domain. Khi thêm 1 backlink báo chí, nguồn link về trang web của bạn sẽ được tăng thêm được 1 domain (miền) nữa, càng nhiều báo sẽ giúp đa dạng hóa nguồn domain cho trang web của bạn.

Ngành nghề phù hợp để dùng dịch vụ đặt backlink báo chí?

Hầu hết các công ty và dự án, các lĩnh vực đều cần đặt backlink trên báo điện tử để tăng hiệu quả SEO. Tuy nhiên, dưới đây là một số ngành nghề có lợi nhuận cao từ việc đặt backlink báo chí mà bất kỳ doanh nghiệp,chiến dịch SEO nào cũng nên cân nhắc, quan tâm và lựa chọn.

Bất động sản

Bất động sản là một trong những ngành hot nhất và thu lợi nhuận cao hàng đầu hiện nay. Thay vì tốn tiền cho các bài quảng cáo bất động sản, việc đặt backlink trên các trang báo điện tử giúp tăng lượng tiếp cận nhiều sản phẩm của khách hàng và lên top nhanh hơn.

Kiến trúc, thiết kế và nội thất

Kiến trúc và thiết kế nội thất cũng là một ngành có lợi nhuận cao vì nó sử dụng nhiều chất xám để kinh doanh. Nếu bạn đặt nhiều backlink bài PR với chất lượng cao thì trang web của bạn sẽ nhanh chóng đạt thứ hạng cao, từ đó nhanh chóng lôi kéo lượng khách hàng tiềm năng từ hình thức đặt backlink báo chí.

Du lịch

Du lịch là một ngành công nghiệp đang bùng nổ với lợi nhuận tương đối cao. Du lịch là một ngành nghề rất cần được sử dụng dịch vụ backlink báo để có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và tăng uy tín cho website.

Sức khỏe y tế

Đây là một lĩnh vực SEO khó với một thuật toán E-A-T rất nghiêm ngặt. Sử dụng dịch vụ backlink giúp tăng độ tin cậy và rất hiệu quả của trang web trong việc đánh giá của Google.

Bán sim số đẹp

Sim số đẹp là một sản phẩm vô giá với lợi nhuận khổng lồ. Backlink báo chí giúp cải thiện nhanh chóng thứ hạng từ khóa, độ tìm kiếm cao.

Các lĩnh vực khác

Không chỉ riêng các ngành nghề trên, backlink báo chí nên sử dụng cho tất cả các ngành nghề khác để tăng uy tín, thương hiệu và sức mạnh của website, như: giáo dục, nhà hàng, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, sản phẩm công nghệ, ô tô, ẩm thực…

Với những lợi ích đáng kể mà backlink báo chí đem lại hiệu quả SEO cho web của tất cả các ngành nghề trên thị trường, Qua bài viết này, bạn đã hiểu thế nào là backlink báo chí, những ưu điểm, hiệu quả của backlink báo chí chất lượng, ngành nghề phù hợp để dùng dịch vụ link báo chí rồi đó.

Các tin liên quan